Bơi lội và tập xà đơn có lẽ là hai bài tập phổ biến nhất và hiệu quả nhất có thể cải thiện chiều cao cho chúng ta. Mỗi đối tượng lại có những phương pháp, bài tập hiệu quả khác nhau. Đọc bài viết dưới đây để chúng ta có thêm một vài hiểu biết và kỹ năng, bài tập cơ bản nhé.

1. Bài tập xà đơn đối với nam giới

Tác dụng của tập luyện xà đơn đối với nam giới

Ở đối tượng nam giới, cơ địa của họ có nhiều điểm khác biệt đối với nữ giới, họ cần có một cường độ luyện tập cao hơn cũng như những bài tập thể thao có chuyên môn hơn để có thể rèn luyện sức khỏe một cách tốt hơn. Tuy nhiên, theo ý kiến của các chuyên gia đối với tác dụng tăng chiều cao của các bài tập luyện xà đơn mang lại thông thường chỉ có hiệu quả tốt nhất đối với những đối tượng nam giới dưới 25 tuổi.

Ngoài ra, ở nam giới tập luyện xà đơn còn giúp họ có thể cải thiện hoạt động của các nhóm cơ một cách nhanh chóng. Các bài tập luyện xà đơn sử dụng nhiều năng lượng giúp các nhóm cơ hoạt động trơn tru và phát triển trong thời gian ngắn nhất. Điều bạn cần làm chỉ là tập luyện điều độ, thường xuyên để có kết quả tốt nhất.

Bài tập xà đơn cho nam giới

Hãy khởi động và chuẩn bị tinh thần thoải mái, cơ thể thả lỏng nhất. Bắt đầu quá trình tập luyện bằng cách treo người lên xà, hai tay nắm chắc lòng bàn tay hướng vào cơ thể hoặc hướng ra, không được hướng bàn tay sang hai bên đồng thời mở rộng vai nhất có thể.

Bắt đầu nâng người, hạ người một cách từ từ nhẹ nhàng theo nhịp độ hơi thở của bạn. Nhịp độ hơi thở khá quan trọng vì vậy bạn đừng chú ý quá vào cơ thể dẫn đến bỏ quên hoạt động của hơi thở nhé.

>>>> Xem thêm: Các hãng xe đạp tập thể dục nên mua để tập luyện

Chú ý, khi kéo người lên, bạn phải kéo cả cơ thể cho đến khi cằm vượt qua vị trí của xà, khi hạ người xuống phải để hai tay thẳng hết cỡ. Lặp đi lặp lại quá trình này là bạn đã hoàn thành xuất sắc quá trình tập luyện rồi đó.

Ảnh 1: Tập thể thao tăng chiều cao với phương pháp tập xà đơn
Tập thể thao tăng chiều cao với phương pháp tập xà đơn

2. Bài tập xà đơn đối với nữ giới

Tác dụng đặc trưng của bài tập luyện xà đơn đối với nữ giới

Bài tập luyện xà đơn có tác dụng chủ yếu trong việc giữ gìn vóc dáng của nữ giới. Nữ giới luôn luôn đắn đo suy nghĩ về cơ thể của mình trong cuộc sống, sợ béo, sợ mỡ thừa, sợ dáng không đẹp luôn ám ảnh họ. Và từ khi có sự xuất hiện của xà đơn, điều đó đã không còn là nỗi sợ ám ảnh của nữ giới nữa.

Tập xà đơn có thể giúp nữ giới cải thiện vóc dáng, không còn bụng mỡ, không còn vóc dáng thiếu cân đối lại có thêm sự săn chắc của cơ thể, dễ dàng hấp dẫn nam giới. Không một người phụ nữ nào lại không muốn mình có một vóc dáng hoàn hảo đến vậy.

>> Xem thêm bài viết: Những điều tuyệt vời mà xe đạp tập thể dục mang đến cho gia đình bạn

Bên cạnh đó, chúng ta càng không thể phủ nhận việc tập xà đơn giúp họ có một sức khỏe dẻo dai hơn rất nhiều. Sức khỏe dẻo dai để làm gì? Sức khỏe dẻo dai giúp họ có thể chăm sóc gia đình tốt hơn, họ có thể mạnh mẽ và quyến rũ hơn. Một người phụ nữ yếu ớt đã không còn phù hợp với nhịp sống hiện đại ngày nay. Sự xuất hiện của bài tập xà đơn đã hoàn toàn thay đổi cuộc sống của họ.

Ảnh 2: Tập thể thao tăng chiều cao với phương pháp tập xà đơn
Tập thể thao tăng chiều cao với phương pháp tập xà đơn

Bài tập xà đơn cho nữ giới

Nếu như bạn cảm thấy nhàm chán với cách tập luyện của nam giới thì hãy đổi mới bằng cách chuẩn bị một vật nặng và buộc một sợi dây thật chắc chắn vào vật đó đồng thời đặt vật nặng dưới vị trí treo người. Một mặt bạn có thể treo người tự nhiên trên xà mặt khác bạn có thể móc mũi hai bàn chân vào dây buộc, gồng bàn chân sao cho bàn chân và cẳng chân tạo thành một “chiếc móc”, kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên.

Trên đây là một vài bài tập mà chúng tôi đã nghiên cứu đưa ra cho từng đối tượng, hy vọng nó sẽ có ích cho các bạn và chúc các bạn thành công!