Tập xà đơn có tăng chiều cao không? Mặc dù có nhiều lời đồn đại nhưng có lẽ đa số các bạn đều có câu trả lời cho câu hỏi này. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn đưa ra cho các bạn một cái nhìn tổng quan hơn về nguyên lý hoạt động của cơ thể cũng như cách mà cơ thể của chúng ta được kéo giãn khi tập xà đơn, từ đó gia tăng chiều cao.

Nguyên lý hoạt động của các bài tập xà đơn

Như các bạn cũng đã biết từ các bài viết trước của chúng tôi, chúng ta có hai lựa chọn khi tập luyện các bài tập liên quan đến xà là tập luyện xà đơn và tập luyện xà kép, mỗi một bài tập với loại xà khác nhau cũng cho chúng ta những tác dụng khác nhau trong việc gia tăng chiều cao.

Với các bài tập xà đơn, trước hết xà đơn là dụng cụ cho phép một người tập luyện đồng thời đặc trưng luyện tập với xà đơn cũng khá khác đối với xà kép. Xà đơn giúp chúng ta có thể cải thiện cơ lưng bụng nhiều hơn cũng có nghĩa là đối với xà đơn chúng ta có thể kéo giãn cơ thể, gia tăng chiều cao một cách hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Xà đơn gắn cửa – Xà kép đa năng treo tường giá rẻ tại Hà Nội

Trong quá trình chúng ta luyện tập xà đơn, cơ tay cần phải khỏe mạnh để có thể chịu lực tác động của cả cơ thể, khi chúng ta thả lỏng cơ thể, buông người xuống xà đơn cũng giúp cho cơ thể có được sự phát triển tốt hơn trong các nhóm cơ. Việc gia tăng chiều cao chỉ còn là một sớm một chiều.

Ảnh 1: Tập xà đơn có tăng chiều cao không
Ảnh 1: Tập xà đơn có tăng chiều cao không

Tuy nhiên, đối với xà kép việc bản kéo người và thả lỏng lại không khiến cho cơ lưng bụng của chúng ta được phát triển toàn diện mà cơ ngực mới là nhóm cơ được lợi nhất trong trường hợp này. Việc thiết kế cũng như cách thực hiện khác với tập xà đơn cũng khiến cho người tập luyện có thời gian đạt được kết quả lâu hơn.

>>>> Xem thêm: Những loại xà đơn treo tường giá rẻ

Nguyên lý hoạt động của cơ thể

Cơ thể của chúng ta là mỗi người một khác, quan điểm của chúng tôi dựa trên những nghiên cứu khoa học để đưa ra cho các bạn. Cơ thể của chúng ta trong quá trình luyện tập luôn được kéo giãn một cách tối đa, việc chúng ta treo người trên xà đã là một hoạt động có thể giúp cho cơ xương khớp đặc biệt là cơ xương khớp đang trong quá trình phát triển có thể thuận lợi cải thiện.

>> Xem thêm bài viết: Tập xà đơn có tác dụng gì với trẻ nhỏ

Không chỉ vậy, việc chúng ta sử dụng một lực khá lớn để có thể thực hiện thành công các bài tập xà đơn đã giúp cho hệ thống cơ xương khớp chắc hơn, cộng thêm quá trình bổ sung canxi và các chất có lợi cho sức khỏe khiến hệ thống cơ xương của bạn được phát triển vượt bậc. Nếu như cùng độ tuổi, so sánh một người tập luyện và không tập luyện chắc chắn người tập luyện sẽ có chiều cao hơn hẳn.

Tập xà đơn có tăng chiều cao không
Tập xà đơn có tăng chiều cao không

Thời gian tối thiểu tập luyện để có thể cải thiện chiều cao

Mặc dù nói tập luyện xà đơn có thể giúp chúng ta cải thiện chiều cao nhưng đó không phải là việc một sớm một chiều. Bạn cần có khoảng thời gian tối thiểu 1 – 2 năm để có thể tập luyện một cách từ từ, vừa đủ để cơ thể có thể làm quen và phát triển đúng cách. Vì vậy, đừng vội vàng hãy để cơ thể có thể phát triển một cách toàn diện và chuẩn chỉ bạn nhé.

Qua đó, các bạn chắc chắn có được một nền tảng kiến thức vững chắc cũng như có thể có được một phương pháp tập luyện tốt hơn. Chúc các bạn có được quá trình luyện tập thành công!

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và tập cơ bụng giảm cân!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678