Máy chạy bộ điện là dòng máy hiện đang được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam bởi nó có thiết kế hiện đại và dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên trong những môi trường quá chật hẹp thì khi di chuyển bạn cũng cần phải tháo dỡ các bộ phận của máy để giảm sự cồng kềnh. Chính vì vậy bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số bí quyết tháo lắp máy chạy bộ tại nhà đơn giản để các bạn cùng tham khảo nhé.

Hướng dẫn tháo lắp máy chạy bộ điện tại nhà

Chắc chắn rằng với những ai đã sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà thì đều biết rằng khối lượng của nó khá là lớn và phần khung xương khá khó để di chuyển. Vì thế nên việc tháo lắp là điều vô cùng cần thiết. Để tháo lắp được thì các bạn cần chú ý một số điều sau đây:

Các bộ phận của máy chạy bộ điện tại nhà
Các bộ phận của máy chạy bộ điện tại nhà

– Chuẩn bị dụng cụ tháo tháo máy: Bạn cần có một số dụng cụ chuyên dụng như cờ lê, lục giác, tua vít. Đây đa phần là những dụng cụ mà hầu hết gia đình nào cũng có và mức chi phí cũng khá rẻ cho một bộ đầy đủ.

– Tiến trình tháo máy tập chạy bộ: Bạn cần phải xem xét xem nên tháo bộ phận nào trước một cách đúng trình tự để quá trình diễn ra nhanh chóng và không bị rắc rối.

Việc đầu tiên bạn cần làm là chính là cắt hết tất cả nguồn điện của máy đảm bảo sự an toàn. Nếu máy của bạn là máy chạy bộ điện đa năng thì hãy bỏ hết phần đai mát xa rồi tiếp theo tháo đến bảng điều khiển của máy nhé. Tháo phần khung sườn của máy và nhớ rằng hãy thu gọn tất cả những ốc vít của chúng lại để khi lắp ráp sẽ dễ dàng hơn và tránh phải đi tìm thiết bị. Về quá trình lắp máy: Khi lắp máy thì bạn chỉ cần thực hiện ngược lại quy trình tháo máy là ổn.

>>> Xem thêm: 20 mẫu máy chạy bộ điện giá rẻ tại Thể Thao Minh Phú

Những chú ý sau khi tháo lắp và di chuyển máy chạy bộ

Đa phần những chiếc máy tập thể dục khi bạn luyện tập thường xuyên và lâu ngày thì sẽ xảy ra tình trạng bụi bẩn và dầu bị khô lại. Chính vì vậy khi tháo máy ra bạn cũng có thể lau hết sạch tất cả những bụi bẩn và tra thêm một chút dầu cho máy để máy chạy trơn tru hơn.

Việc tháo lắp cần phải đúng quy trình
Việc tháo lắp cần phải đúng quy trình

Trong quá trình vận chuyển thì nên nhẹ nhàng để tránh xảy ra xây sát các bộ phận của máy và ảnh hưởng tới các thiết bị bên trong.

>> Xem thêm bài viết: Tại sao người cao tuổi nên sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà

Đồng thời bạn cũng nên giữ lại tờ hướng dẫn sử dụng khi mua máy để biết được quá trình tháo lắp và những bộ phận cần thiết của chiếc máy. Điều này sẽ giúp bạn thực hiện việc tháo lắp một cách nhanh chóng hơn rất nhiều đó.

Việc tháo lắp máy chạy bộ điện tại nhà khá đơn giản và bạn chỉ cần tuân thủ theo đúng nguyên tắc là có thể thực hiện được. Điều này sẽ giúp bạn giảm một phần chi phí không nhỏ trong việc thuê người tháo lắp đó nhé. Tuy nhiên bạn cũng cần phải hạn chế tháo lắp để đảm bảo sự an toàn cũng như để cơ chế hoạt động của máy được ổn định.

Trên đây là phương pháp tháo lắp máy chạy bộ điện tại nhà một cách đơn giản và nhanh chóng mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hi vọng sẽ đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.