Máy tập chạy bộ là dụng cụ thể thao giúp luyệ tập sức khỏe phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Nhưng làm thế nào để sử dụng máy tập chạy bộ hiệu quả? Lưu ý gì khi tập với máy luôn là những câu hỏi thường trực đối với người tập. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn một phần câu hỏi, những lỗi thường gặp khi sử dụng máy tập chạy bộ tại nhà nhé.

Các chuyên gia khuyên rằng nên có thời gian cố định trong ngày dành cho việc luyện tập với máy tập chạy bộ, hay có thể sử dụng bất kể phương pháp nào khác bạn mong muốn. Bỏ ra 15-30 phút/ ngày với cường độ 3-4 lần/ tuần. Và sau đây là một số dễ gặp phải với máy chạy bộ

Máy tập chạy bộ tại nhà
Máy tập chạy bộ tại nhà

1. Kĩ thuật chạy bộ chưa đúng

Kỹ thuật chạy là điều đáng lưu ý cho dù bạn chạy bộ thường hay sử dụng máy tập. Nếu bạn chạy không đúng tư thế sẽ khiến cơ thể mệt mỏi, khớp xương chịu nhiều lực sẽ dễ bị tổn thương gây đau đớn. Vì thế bạn không còn hứng thú luyện tập và duy trì thói quen luyện tập đều đặn. Đó cũng là lý do nhiều bỏ cuộc với môn thể thao này trong giai đoạn đầu luyện tập. Vì thế hãy chỉnh cho mình có kĩ thuật tập thật tốt để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

                  >>>>> Xem thêm: Hãy tập luyện máy chạy bộ để giảm cân tốt cho sức khỏe!

2. Sai lầm với hướng dẫn sử dụng máy tập chạy bộ

Sử dụng máy tập thường xuyên để đạt hiệu quả cao
Sử dụng máy tập thường xuyên để đạt hiệu quả cao

Cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng. Đối với các thiết bị bằng điện nói chung và máy tập chạy bộ nói riêng, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng bởi nó có thể khiến bạn gặp nguy hiểm. Bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia để lựa chọn cho bản thân một chế độ luyện tập và thời gian tập với máy chạy bộ tại nhà sao cho phù hợp với lứa tuổi,  cũng như sức khỏe của mình. 

Trước khi chạy bộ bạn nên cài khóa từ an toàn vào áo quần để khi chạy nếu bạn bị ngã thì khóa sẽ tự động ngắt điện làm giảm tổn thương cho cơ thể bạn.

                  >>>>> Xem thêm: Cách bảo dưỡng thảm của máy chạy bộ tại nhà

3. Nên uống nước trước khi tập luyện với máy tập chạy bộ

Không uống nước trước khi tập: Nên uống 1 cốc nước lọc trước khi tập khoảng 15 phút, để giúp cơ thể có thêm năng lượng cho buổi luyện tập. Cung cấp đủ nước khi chạy sẽ giúp cơ thể đào thải được nhiều độc tố không có lợi ra ngoài, còn tăng hiệu suất chạy bộ.

4. Lưu ý với bài khởi động trước khi vào tập với máy tập chạy bộ

Không khởi động trước khi luyện tập: Khởi động sẽ giúp cơ thể bạn bước vào quá trình luyện tập một cách nhanh chóng và tránh được các chấn thương đồng thời giúp làm tăng hiệu quả tập luyện, kéo dài thời gian tập, tránh bị mỏi các cơ,…

Không để ý trang phục khi tập luyện: Không nhất thiết phải có một bộ đồ tập đắt tiền nhưng ta nên chọn cho mình bộ quần áo thoải mái, giày tập chuẩn, không quá gò bó như thế sẽ giúp quá trình bạn luyện tập trên máy chạy bộ điện được thoải mái và an toàn giúp nâng cao hiệu suất luyện tập nhất.

Bài viết là một số lưu ý rất dễ gặp phải khi sử dụng máy tập chạy bộ ngay tại nhà. Mong rằng bài viết đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích nhất để có thể tập luyện thành công và hiệu quả ngay tại nhà. Chúc các bạn tìm cho mình được phương pháp luyện tập phù hợp và sở hữu thân hình săn chắc.