Máy chạy bộ điện đang dần trở thành một xu thế tại Việt Nam khi lợi ích mang lại của nó là vô cùng đáng kể. Nếu bạn đang có ý định mua một chiếc máy tập luyện để giảm cân giảm mỡ bụng thì máy chạy bộ hoàn toàn là phương án hoàn hảo cho bạn. Vậy làm thế nào để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với chính bạn và gia đình? Hãy cùng bài viết phân tích và đi sâu hơn về vấn đề này nhé.

1. Dựa trên nhu cầu tập luyện của thành viên trong gia đình:

– Với phụ nữ: Phái đẹp thường sẽ sử dụng máy để làm đẹp vóc dáng bản thân nên chỉ cần có đầy đủ chức năng như đi bộ, massage, giảm mỡ bụng là đã đủ rồi.

– Còn đối với nam giới, máy chạy bộ điện sẽ phải tích hợp các bài tập đa dạng hơn nữa. Máy chạy bộ điện đa năng giờ đã được tích hợp thêm rất nhiều bài tập như tạ tay, gập bụng,… Ngoài ra còn có thể thay đổi độ nghiêng và tốc độ của máy để phù hợp với từng chế độ tập luyện khác nhau.

Máy chạy bộ điện phù hợp để làm đẹp bản thân, giảm mỡ bụng hiệu quả
Máy chạy bộ điện phù hợp để làm đẹp bản thân, giảm mỡ bụng hiệu quả

– Người già và trẻ em: với những người ở độ tuổi này thì chỉ có nhu cầu cơ bản là tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ là đủ. 

                 >>>>> Xem thêm: Điểm danh một số loại máy chạy bộ điện dưới 10 triệu

2. Dựa trên các thông số và tính năng:

Máy chạy bộ đa năng giúp tăng cơ bắp, giảm mỡ bụng tối ưu
Máy chạy bộ đa năng giúp tăng cơ bắp, giảm mỡ bụng tối ưu

– Động cơ: Công suất động cơ: thông thường từ 1.0HP đến 6.0HP.

Thông thường công suất phù hợp cho mọi người để tập luyện tại nhà là 2.0HP. Động cơ này đã đủ để đáp ứng trọng lượng của người 130kg. Nếu bạn muốn tập máy êm hơn, hãy chọn máy một chiều DC.

– Bo mạch: là bộ não của máy, nó cài sẵn các chương trình luyện tập.

– Tốc độ: Tốc độ của máy có thể lên tới 22km/h là tối đa những thông thường sẽ trải dài ở khoảng 0,8km/h – 10km/h. Nhìn vào khoảng tốc độ trên ta cũng có thể thấy được, người đi bộ hay chạy chậm sẽ di chuyển ở tốc độ 1-3km/h và chạy nhanh sẽ là 8-10km/h.

– Độ nghiêng máy: Với độ nghiêng tối đa là 10%, máy có thể mô phỏng địa hình ngoài trời giúp tăng cơ bắp tối đa cho nam và giảm mỡ bụng tối ưu cho nữ.

– Băng chạy:  Nên chọn băng chạy dài và rộng hơn sải chân của bạn để việc tập luyện thoải mái và dễ dàng hơn. Băng chạy rộng ngắn nhất là 40cm, dài nhất là 125cm.

– Kiểng dáng máy: Nên được tích hợp đai an toàn và tay vịn để phù hợp với trẻ nhỏ và người cao tuổi. Tay vịn phải chắc chắn để hỗ trợ việc tập luyện, tạo cảm giác thoải mái khi tập.

– Đo nhịp tim và lượng calo: đo nhịp tim và lượng calo khi luyện tập.

– Tính năng khác: Những loại máy có tích hợp video hay nghe nhạc sẽ giúp bạn thư giãn hơn và cảm thấy thú vị hơn khi tập luyện. 

            >>>>> Xem thêm: Cách bảo dưỡng thảm của máy chạy bộ tại nhà

3. Không gian đặt máy:

Với những gia đình có không gian vừa và nhỏ, tiêu chí này khá quan trọng. Có rất nhiều mẫu sản phẩm đa năng có kích thước nhỏ để dễ dàng sử dụng và di chuyển ở những không gian không quá lớn.

– Máy dành cho không gian nhỏ có kích thước mở rộng: 1570 x 560 x 1370mm, 1580mm x 690mm x 1230 mm, 1680 x 565 x 1370 mm

– Máy dành cho không gian vừa kích thước mở rộng: 1820 x 760 x 1350 mm, 1870 x 820 x 1200 mm, 1750 x 620 x 1320 mm, 1780 x 850 x 1300 mm

Trên đây là những tiêu chí cần lưu ý khi bạn muốn mua một chiếc máy chạy bộ điện để giảm cân, giảm mỡ bụng. Chúc bạn thành công.