Lớp mỡ bụng và cân nặng quá tiêu chuẩn khiến bạn nhọc lòng và tự ti khi tiếp xúc với mọi người xung quanh. Bạn đã từng thử nhiều biện pháp giảm cân như ăn kiêng, uống thuốc giảm cân,… nhưng vẫn chưa nhận được thành quả như mong đợi. Vậy hãy thử dành mỗi ngày tầm 1 tiếng với phương pháp giảm cân tự nhiên, an toàn mà hiệu quả nhờ xe đạp tập thể dục nhé!

Xe đạp thể dục đốt cháy lương calo đáng kể

Xe đạp tập thể dục giúp bạn đốt cháy lượng calo hiệu quả hơn xe đạp ngoài trời rất nhiều. Vậy cụ thể như thế nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

So với việc chạy bộ ngoài trời trong khoảng thời gian là từ 5 – 10 phút là chúng ta sẽ cảm thấy mệt mỏi và thể lực giảm sút. Còn riêng với việc dùng xe đạp để tập thể dục thì bạn có thể tập trong thời gian dài hơn, thậm chí cả tiếng đồng hồ vẫn giữ được sức dai. Chính điều này quyết định khả năng đốt cháy năng lượng hiệu quả của việc đạp xe.

Tập xe đạp giúp bạn đốt cháy lượng calo hiệu quả
Tập xe đạp giúp bạn đốt cháy lượng calo hiệu quả

Khả năng đốt cháy năng lượng của việc tập thể dục với xe đạp được đánh giá rất cao. Theo kết quả nghiên cứu thì trong khoảng 1 tiếng đồng hồ tập xe đạp bạn có thể đốt cháy khoảng 500 calo nếu tập ở cường độ bình thường.

                       >>>>> Xem ngay: Xe đạp tập thể dục – Xe tập phục hồi chức năng chính hãng tại Hà Nội

Nhưng nếu tăng mức tập lên cường độ cao thì bạn có thể đốt cháy calo nhiều hơn rất nhiều. Vậy tập xe đạp trong nhà và ngoài trời giống và khác nhau như thế nào?

Với những sự cải tiến của công nghệ, xe đạp tập thể dục trong nhà ra đời để phục vụ việc tập luyện của các tín đồ thể thao. Chính việc tập luyện trong nhà đã giúp tăng hiệu quả tập luyện cũng như tiết kiệm thời gian di chuyển.

Với việc tập thể dục bằng xe đạp trong nhà thì lượng calo đốt cháy sẽ cao hơn xe đạp ngoài trời do đó việc giảm cân cũng trở nên đơn giản hơn.

                   >>>>> Xem thêm: Nên lựa chọn tập luyện với xe đạp tập thể dục từ hay xích tốt hơn

Tiết kiệm thời gian và chi phí khi tập thể dục với xe đạp trong nhà

Trong xe đạp thể dục được thiết kế bộ phận điều chỉnh kháng lực, nếu người tập sử dụng và tăng mức kháng lực lên, bài tập sẽ trở thành bài tập cường độ cao, hao tốn sức lực hơn và đốt cháy nhiều calo hơn. Nhưng những điều đó không khiến chúng ta mất quá nhiều sức so với việc tập luyện ngoài trời.

Xe đạp tập trong nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển
Xe đạp tập trong nhà giúp bạn tiết kiệm thời gian di chuyển

Từ những lý do trên đã giúp cho xe đạp thể dục trở thành sự lựa chọn hàng đầu để mọi người tập luyện và giảm cân. Với tính năng chuyển đổi chế độ tập từ cường độ thấp sang cường độ cao đã giúp cho thiết bị này trở nên đa năng hơn và vượt trội so với xe ngoài trời. Ngoài ra, giá thành rẻ cũng là tiêu chí để sản phẩm này thân thiện với người tiêu dùng hơn các thiết bị chạy bộ.

                  >>> Xem thêm bài viết: Tập luyện với xe đạp tập thể dục có bị đau lưng không?

Với những ưu điểm về cả chất lượng cũng như giá cả thì xe đạp tập thể dục sẽ là sự lựa chọn cho mọi gia đình có điều kiện kinh tế khác nhau. Để đạt được vóc dáng mơ ước thì bạn phải kiên trì tập luyện, theo sát lịch trình cũng như kết hợp ăn uống khoa học. Ăn nhiều rau xanh, hoa quả, uống nhiều nước và hạn chế các đồ ăn nhiều dầu mỡ, tinh bột, cay nóng…

Còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh chóng sắm cho mình một chiếc xe đạp tập thể dục trong nhà để đánh bay lớp mỡ bụng thôi nào!